Ôtô giường nằm va chạm xe container, 5 người chết

5 người tử vong tại chỗ, 8 người bị thương nặng sau vụ va chạm giữa ôtô giường nằm và xe container trên quốc lộ 2, rạng sáng 5/3.

Nguồn: https://vnexpress.net/oto-giuong-nam-va-cham-xe-container-5-nguoi-chet-4718387.html

1. Khoảng 1h40, xe giường nằm chạy quốc lộ 2 hướng Hà Giang - Tuyên Quang, khi đến xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn thì va chạm với xe container chở lạc khô chạy chiều ngược lại.

Hậu quả, 5 người chết tại chỗ, 8 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Hai phương tiện bị hư hỏng nặng.

Hiện quốc lộ 2 qua hiện trường tê liệt. Xe container bị lật nghiêng. Phần hông bên lái xe giường nằm bị biến dạng, mảnh vỡ vương vãi trên mặt đường.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc và nhiều lực lượng khác tham gia cấp cứu, khắc phục hậu quả.

Thời điểm tai nạn, trời sương mù, tầm nhìn hạn chế. Quốc lộ 2 qua huyện Yên Sơn rộng 7 m, hai làn xe, tiêu chuẩn cấp 3 miền núi.

Theo Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, xe container đi đến đoạn đường cong, không làm chủ tốc độ đánh lái sang trái dẫn đến va chạm với xe khách. Qua kiểm tra, hai lái xe không có cồn, các phương tiện đảm bảo điều kiện tham gia giao thông theo quy định.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức đoàn công tác tới hiện trường phối hợp với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả, thăm hỏi nạn nhân, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ việc.

Quốc lộ 2 dài 300 km, chạy qua TP Hà Nội và 5 tỉnh gồm Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang. Đây là đường độc đạo từ Tuyên Giang đến Hà Giang nên mật độ phương tiện lớn, dễ xảy ra ùn tắc. Hai tỉnh đã lập dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang để thuận tiện cho phương tiện lưu thông, giảm tải cho quốc lộ 2.

*Tiếp tục cập nhật

Theo: VnExpress

Trả lờiXóa

Đâu là vị trí an toàn nhất trên ô tô 4-5 chỗ và xe 7 chỗ?