Xử lý tài xế tự ý lắp đèn xe ưu tiên trên xế sang Toyota Land Cruiser

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/xu-ly-tai-xe-tu-y-lap-den-xe-uu-tien-tren-xe-sang-toyota-land-cruiser-1126114.ldo

Nhận xét

 1. Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn (38 tuổi, trú tại phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

  Qua làm việc, Tuấn thừa nhận chiếc xe Toyota Land Cruiser biển kiểm soát 38A - 339.79 không được cấp giấy phép sử dụng đèn phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên nhưng anh này đã tự lên mạng tìm hiểu, liên hệ đặt mua thiết bị đèn phát tín hiệu ưu tiên, mang về gắn vào xe để sử dụng phát tín hiệu khi thời tiết sương mù.

  Trước đó, theo hình ảnh từ camera hành trình của một người dân cung cấp, chiều ngày 8.12, chiếc xe mang nhãn hiệu Toyota Land Cruiser mang biển 38A - 339.79 (nền trắng, chữ đen) lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, đoạn qua địa phận huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trong quá trình di chuyển, chiếc xe có bật thiết bị đèn của xe ưu tiên và di chuyển với tốc độ cao.

  Sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra. Qua xác minh ban đầu, cơ quan Công an xác định tài xế điều khiển chiếc xe đó là Trần Anh Tuấn.

  Hiện, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm, tiến hành tạm giữ giấy phép lái xe và thiết bị đèn phát tín hiệu ưu tiên mà lái xe đã tự ý lắp đặt, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

  Theo quy định, xe không được quyền ưu tiên khi lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên sẽ bị xử phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng quy định tại điểm e, khoản 4, Điều 5 Nghị định 100 năm 2019.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Xe điện Mercedes-Benz xuyên hơn 1.000km sa mạc không cần sạc

Xe container tông dồn toa cả loạt ô tô dừng đèn đỏ

Hiện trường vụ xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 1 tại Bình Dương