Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong ở Ninh Thuận: Gia đình làm đơn tố giác lãnh đạo, bác sĩ bệnh viện tỉnh

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-nu-sinh-lop-12-tu-vong-o-ninh-thuan-gia-dinh-lam-don-to-giac-lanh-dao-bac-si-benh-vien-tinh-20221201124140998.htm

Nhận xét

 1. Ngày 1-12, gia đình nữ sinh lớp 12 tử vong ở Ninh Thuận cho biết vừa gửi đơn tố giác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận về hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án.

  Đơn tố giác được ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, ba của nữ sinh Hồ Hoàng Anh) gửi cho Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 - Quân chủng Phòng không - Không quân. Đơn đã được cơ quan này tiếp nhận.

  Theo đơn, ông Hùng tố giác giám đốc cùng với các bác sĩ, kỹ thuật viên khoa hóa - vi sinh của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án, trong vụ tai nạn xảy ra vào ngày 28-6 khiến nữ Hồ Hoàng Anh tử vong.

  Ông Hùng cho biết ngày 13-7, gia đình được thông báo kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh là 0,79g/l máu, tương đương với một người có tửu lượng cao.

  Nồng độ cồn này xấp xỉ nồng độ cồn ở mức vi phạm hành chính cao nhất theo quy định. Do đó, gia đình ông Hùng cho rằng kết quả này là vô lý.

  Vấn đề trên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận cho rằng kết quả xét nghiệm do kỹ thuật viên sai sót trong thực hiện quy trình và đã xin lỗi gia đình.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Võ Văn Trà - người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân - cho rằng kết quả giám định nồng độ cồn của nạn nhân Hồ Hoàng Anh còn chứa nhiều uẩn khúc.

  Luật sư Trà chia sẻ: "Gia đình của Hoàng Anh và bản thân tôi tin tưởng cơ quan điều tra sẽ vào cuộc làm sáng tỏ những uẩn khúc này".

  Tại cuộc họp báo ở Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Thuận chiều 2-8, ông Thái Phương Phiên, giám đốc bệnh viện, thừa nhận có sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân (kỹ thuật viên xét nghiệm thực hiện không đúng và đầy đủ, thiếu bước kiểm chuẩn nhưng đã ký trả kết quả).

  Ngoài ra, kết quả xét nghiệm không có chữ ký của bác sĩ, không trình trưởng khoa, lãnh đạo.

  Sau đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận kỷ luật cảnh cáo đối với kỹ thuật viên trực tiếp làm xét nghiệm nồng độ cồn, trưởng khoa hóa - vi sinh và kỹ thuật viên trưởng, kỷ luật khiển trách đối với người ký trả kết quả và nhân viên nhập kết quả thiếu kiểm soát, không phát hiện nồng độ cồn bất thường.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Xe điện Mercedes-Benz xuyên hơn 1.000km sa mạc không cần sạc

Xe container tông dồn toa cả loạt ô tô dừng đèn đỏ

Hiện trường vụ xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 1 tại Bình Dương