Tài xế 'mắc võng' nằm chờ cả đêm để được... đăng kiểm

Nguồn: https://tuoitre.vn/tai-xe-mac-vong-nam-cho-ca-dem-de-duoc-dang-kiem-20221229014037215.htm

Nhận xét

 1. Rạng sáng 29-12, hàng dài xe tải, xe hơi... vẫn nối đuôi nhau, chờ chực đến giờ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-60V (quận 7, TP.HCM) mở cửa làm việc.

  Từ 22h ngày 28-12, nhiều xe tải, xe hơi… đã xếp hàng dài trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM (khu vực gần Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-60V). Càng về khuya, lượng xe tại đây không có dấu hiệu "vơi đi", mà còn tăng thêm.

  Đến 1h30 ngày 29-12, có ít nhất 60 xe đậu kéo dài gần nửa km từ cầu Tân Thuận 1 đến trước cửa Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-60V.

  Có tài xế mang theo võng, mắc dưới gầm xe nằm chờ. Số khác thì "vạ vật" trên vỉa hè. Dù không quen biết từ trước nhưng vì mang chung một nỗi niềm, cánh tài xế hỗ trợ canh xe giúp nhau để mỗi người có thể chợp mắt một chút.

  Theo chia sẻ của các tài xế, phải chờ đến 7h sáng, trung tâm đăng kiểm xe mới mở cửa, phát phiếu đăng ký. Với hy vọng thủ tục hoàn tất trong ngày, các tài xế đã đến xếp hàng từ đêm hôm trước để giữ chỗ.

  "Trực chiến" suốt một tuần nay tại khu vực này, nhân viên của một hãng xe chia sẻ, anh phải xếp hàng cả ngày lẫn đêm để chờ đăng kiểm xe cho khách.

  "Có đêm một mình tôi phải trông 2-3 chiếc của hãng cùng lúc. Tôi và nhiều anh em tài xế buộc lòng phải ăn dầm nằm dề tại đây. Chúng tôi không dám ngủ vì lo ngại nạn trộm cắp khi thời điểm cuối năm cận kề.

  Khách mua xe họ coi ngày giờ tốt để mang xe về nhà với hy vọng mọi việc được thuận lợi. Nếu hãng chậm trong việc đăng kiểm xe sẽ dẫn đến tiến độ giao xe trễ so với yêu cầu. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của hãng", nhân viên hãng xe này cho hay.

  Đơn vị đăng kiểm tự ý đóng cửa sẽ bị xử lý nghiêm

  Tối 28-12, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm không tự ý đóng cửa, đồng thời có hướng dẫn chi tiết về việc cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho các xe có khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng đến an toàn.

  Cụ thể, đối với xe có các hạng mục kiểm tra được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, các đơn vị đăng kiểm cấp giấy chứng nhận theo đúng quy định.

  Cục cũng khuyến cáo chủ xe cần chủ động đăng ký lịch kiểm định; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đưa xe đi kiểm định để hạn chế nội dung không đạt, phải kiểm định nhiều lần gây quá tải, ách tắc tại các đơn vị đăng kiểm.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Xe điện Mercedes-Benz xuyên hơn 1.000km sa mạc không cần sạc

Xe container tông dồn toa cả loạt ô tô dừng đèn đỏ

Hiện trường vụ xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 1 tại Bình Dương