Thanh Hóa đầu tư gần 1.000 tỉ đồng để mở rộng tuyến đường dài 1,5km

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/thanh-hoa-dau-tu-gan-1000-ti-dong-de-mo-rong-tuyen-duong-dai-15km-1117221.ldo

Nhận xét

 1. Xác định việc mở rộng đường có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế và là trục xương sống của tỉnh nối giữa trung tâm TP.Thanh Hóa với sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đầu tư gần 1.000 tỉ đồng để mở rộng tuyến đại lộ, với chiều dài 1,5km.

  Ngày 16.11, thông tin Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Thanh Hoá cho biết, dự án mở rộng Đại lộ Lê Lợi (đoạn từ ngã tư Phú Sơn đến cầu Đống), đang được thành phố hoàn thiện các thủ tục để trình UBND tỉnh thông qua.

  Được biết trước đó, Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Đại lộ Lê Lợi (đoạn từ ngã tư Phú Sơn, phường Phú Sơn - đến cầu Đống, phường An Hưng), đã được HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 82/NQ-HĐND ngày 17.7.2021. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Thanh Hóa là chủ đầu tư.
  Cụ thể dự án có chiều dài 1,5km, với tổng mức đầu tư 960,9 tỉ đồng (trong đó nguồn vốn ngân sách tỉnh bố trí 450 tỉ đồng, vốn ngân sách TP.Thanh Hóa và các nguồn huy động hợp pháp khác là 570 tỉ đồng), thời gian thực hiện 2022 – 2025.

  Cũng theo đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Thanh Hóa, những năm trở lại đây, tuyến Đại lộ Lê Lợi có phần quá tải trước tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn, khi lưu lượng phương tiện lưu thông qua đây ngày một lớn, vậy nên việc đầu tư mở rộng tuyến đường là cần thiết. Đến hiện tại, dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện về mặt hồ sơ pháp lý.

  Khi tiến hành thực hiện dự án, dự kiến sẽ có 290 hộ dân và chợ Cầu Đống bị ảnh hưởng, trong đó có 254 hộ phải di chuyển tái định cư và 36 hộ bị lùi vào trong.

  Nói về sự cấp thiết trong việc thực hiện dự án này, tại thời điểm khảo sát thực tế dự án, ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đánh giá, đây là dự án trọng điểm trong phát triển KT-XH của tỉnh, là trục xương sống của tỉnh nối giữa TP.Thanh Hóa với sân bay Thọ Xuân. Vậy nên, TP.Thanh Hóa cần chủ động, nhanh chóng phối hợp với các sở ngành liên quan hoàn tất về thủ tục, hồ sơ pháp lý để trình UBND tỉnh xem xét, thông qua.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Xe điện Mercedes-Benz xuyên hơn 1.000km sa mạc không cần sạc

Xe container tông dồn toa cả loạt ô tô dừng đèn đỏ

Hiện trường vụ xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 1 tại Bình Dương